Lanh Chanh

Kênh chia sẻ mã giảm giá voucher khuyến mãi hàng đầu Việt Nam

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Nếu bạn đã từng là người đặt hàng trên Lazada hoặc bất kỳ một trang thương mại điện tử nào thì cũng đều thắc mắc như đơn hàng mình đang được chuyển tới đâu rồi? Bao giờ thì hàng sẽ về tới nhà? Thì đây, tại bài viết này lanhchanh sẽ giúp bạn kiểm tra đơn hàng Lazada của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Chú ý: vì bài viết khá dài nên bạn có thể bấm vào mục bạn đang quan tâm ở dưới mục lục này để tiện tham khảo về bài viết.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Trước tiên chúng mình sẽ chia sẻ với bạn quá trình sau khi hoàn tất việc đặt hàng thì bước tiếp theo, hàng của bạn sẽ được chuyển tới đâu.

Hành trình đơn hàng trên Lazada sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

Bạn đặt hàng thành công → Lazada xác nhận đơn hàng → Nhà bán hàng đóng gói sản phẩm → Giao hàng cho đơn vị vận chuyển → Đơn vị vận chuyển nhận hàng → Giao hàng cho bạn.

Trong quá trình vận chuyển như vậy, bạn muốn biết hàng của mình đang đi tới khâu nào và muốn kiểm tra nó thì phải làm thế nào?

Sau khi bạn đặt hàng, để kiểm tra bạn cần đăng nhập vào tài khoản Lazada của mình. Hoặc nếu máy tính của bạn đã tự động đăng nhập thì bạn có thể bỏ qua bước này.

B1: Bấm vào nút “Tài khoản” ở góc bên phải phía trên màn hình laptop hoặc góc dưới bên phải nếu bạn đang sử dụng app điện thoại.

B2: chọn mục Đơn hàng của tôi

Ở đây bạn có thể tùy chọn ngày hiển thị đơn hàng của bạn

B3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra rồi click vào dãy số mã đơn hàng để xem chi tiết

Ở đây sẽ hiển thị 3 giai đoạn đơn hàng là: đang xử lý, đang giao hàng và đã giao hàng.

Nếu hàng của bạn đang được chuyển tới giai đoạn nào, vòng tròn sẽ được tô màu xanh, còn chưa tới thì sẽ là vòng tròn trắng. Click vào xem thêm để hiển thị rõ thông tin như thời gian nhận đơn hàng, thời gian đóng gói, thời gian đơn vị vận chuyển nhận hàng, mã vận đơn.  

>> Có thể bạn quan tâm: Cách hủy đơn hàng Lazada như thế nào?

Làm sao để đổi trả hàng Lazada nếu có lỗi

Theo như cam kết từ phía Lazada, những sản phẩm mà Lazada phân phối sẽ là hàng mới và đảm bảo đúng chất lượng của nhà sản xuất. Hàng mà khách nhận được phải đúng như mô tả trên website của Lazada.vn.

Nếu khách hàng nhận sản phẩm trong tình trạng không được nguyên vẹn hoặc hàng bị cũ. Hãy ngay lập tức phản hồi lại lazada trong vòng 48h kể từ thời điểm nhận hàng. Nếu sau thời gian này bên phía Lazada sẽ không chấp thuận bất cứ phản hồi nào thêm về sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm bảng mô tả phía dưới đây: 

Ngoài ra bạn muốn đổi hàng cũng cần phải quan tâm tới chính sách đổi trả hàng và làm thế nào chúng ta có thể đổi trả hàng một cách chính xác nhất.

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách đổi trả hàng Lazada

1) Khi trả lại sản phẩm cần đầy đủ các yếu tố sau:

– Sản phẩm phải bao gồm Phiếu đăng ký đổi trả hàng và Hoá đơn VAT của Lazada.vn, hoặc biên nhận bán hàng (nếu có).

– Sản phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu/ thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm….) và quà tặng kèm (nếu có).

– Sản phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng (7 ngày hoặc 14 ngày kể từ ngày nhận hàng – tùy chính sách áp dụng)

– Lý do trả hàng phải hợp lệ và đáp ứng điều kiện chấp nhận đổi trả hàng

– Những sản phẩm thuộc danh mục ngành hàng đặc biệt sẽ có những điều kiện đổi trả riêng 

Lưu ý:

– Phía Lazada sẽ không tiếp nhận yêu cầu đổi trả nếu sản phẩm đổi trả không đáp ứng đủ các yếu tố được liệt kê ở trên.

– Đối với trường hợp đổi trả hàng vì không ưng ý, bạn phải đảm bảo sản phẩm không có dấu hiệu sử dụng, tem niêm phong còn nguyên (nếu có). Tuy nhiên, Lazada.vn sẽ không hoàn lại các khoản phí phát sinh đối với đơn hàng bao gồm phí thực hiện đơn hàng và phí giao hàng (nếu có).

2) Đối với sản phẩm đổi trả qua hình thức gửi hàng qua bưu cục, trong vòng 7 ngày (không tính ngày chủ nhật) kể từ ngày phiếu đăng ký đổi trả được tạo thành công trên Website, bạn có trách nhiệm mang sản phẩm đến bưu cục đã đăng ký để gửi hàng. Quá thời hạn này, Lazada có quyền hiểu rằng bạn không còn nhu cầu đổi trả sản phẩm và theo đó, hệ thống sẽ tự động hủy bỏ yêu cầu đổi trả. Để có thể tạo lại yêu cầu đổi trả mới, bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng tại lazada.vn/contact/ để được hỗ trợ. Lưu ý, yêu cầu đổi trả chỉ có thể được tạo tối đa 2 lần cho cùng 1 sản phẩm.

3) Thời gian để Lazada.vn tiến hành quy trình đổi trả hàng sẽ kéo dài hơn nếu gặp các yếu tố sau đây:

– Thiếu phụ kiện (trừ trường hợp bạn gửi về vì lý do thiếu phụ kiện).

– Thiếu hóa đơn VAT hoặc biên nhận bán hàng.

– Thiếu các giấy tờ đi kèm với sản phẩm khi nhận hàng (hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm, v.v..).

– Sản phẩm bị bễ vỡ (do đóng gói không cẩn thận) trong quá trình vận chuyển về cho Lazada.vn.

– Phát sinh những vấn đề lỗi sản phẩm Lazada.vn không được thông báo từ đầu qua phiếu đổi trả trực tuyến, điện thoại hoặc email.

4) Với lý do đổi trả là bể vỡ, giao thiếu hàng: Chỉ hỗ trợ đổi trả nếu khách hàng thông báo cho Lazada.vn trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng. Lazada.vn có thể yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh sản phẩm để đối chiếu với các đơn vị liên quan.

5) Các sản phẩm thanh lý và hàng quà tặng kèm theo sản phẩm: Sẽ không áp dụng chính sách đổi trả hàng.

6) Đối với hàng điện lạnh và hàng nội thất lớn: Vì tính chất đặc biệt của sản phẩm, Lazada sẽ từ chối hỗ trợ đổi trả cho những trường hợp sau:

– Không ưng ý.

– Sản phẩm đã được lắp đặt hoặc đã qua sử dụng: trong trường hợp bị lỗi kỹ thuật, Lazada sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất.

7) Đối với các sản phẩm Điện tử, Thiết bị viễn thông (TV, Laptop, Điện thoại di động…) có lỗi “điểm chết” trên màn hình, bạn sẽ được áp dụng chính sách Đổi/Trả hoặc Hoàn tiền nếu kết quả kiểm tra ghi nhận sản phẩm có từ 03 (ba) “điểm chết” trở lên.

8) Những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Thương nhân thành viên sẽ được áp dụng chính sách đổi trả theo sự lựa chọn của đơn vị bán hàng. Khách hàng có thể kiểm tra ngay tại trang sản phẩm chính sách được áp dụng cho sản phẩm đặt mua.

9) Đối với đơn hàng mà khách hàng thanh toán bằng thẻ ATM nội địa/thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, Lazada sẽ hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản thẻ ATM/thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ của khách hàng.

Đối với đơn hàng mà khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng có thể lựa chọn hoàn tiền bằng hình thức mã tiền điện tử hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng khi điền đơn đăng ký đổi trả trên Website. Khách hàng sẽ không thể thay đổi hình thức hoàn tiền sau khi đơn đăng ký đã được tạo.

Từng bước đổi trả hàng nếu bị lỗi

Khi có yêu cầu đổi trả hàng, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Kiểm tra điều kiện đổi trả hàng

– Vui lòng chắc chắn rằng sản phẩm bạn yêu cầu đổi (trả) thỏa mãn điều kiện đổi trả hàng của Lazada.vn tại thẻ Chính sách đổi trả hàng.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản mua hàng tại Lazada.vn

– Đối với bạn hàng chưa có tài khoản tại Lazada.vn:

a.Vui lòng đăng ký tài khoản tại member.lazada.vn/user/register/. Lưu ý, địa chỉ email bạn dùng để đăng ký tài khoản phải trùng với địa chỉ email mà bạn dùng để đặt đơn hàng mà bạn muốn đổi trả

b.Hoặc liên lạc với Bộ phận Hỗ trợ khách hàng tại www.lazada.vn/contact/ để được hỗ trợ thêm.

– Đối với những bạn đã có tài khoản tại Lazada.vn: bạn đăng nhập vào tài khoản tại lazada.vn, vào mục “Đơn hàng của tôi”.

Bước 3: Tìm số đơn hàng muốn đổi trả

– Để có thể thực hiện được thao tác này, đơn hàng của bạn phải đảm bảo:

a.Đơn hàng còn trong thời hạn đổi trả tùy theo chính sách áp dụng cho sản phẩm đặt mua.

b.Trạng thái của đơn hàng đã được cập nhật “Đã giao hàng”

Bước 4: Truy cập vào trang “Chi tiết đơn hàng” và tiến hành đăng ký đổi trả hàng trực tuyến

– Sau khi đã xác định đơn hàng muốn đổi trả, vui lòng chọn mục “Quản lý”.

– Sau đó bạn sẽ được dẫn tới trang “Chi tiết đơn hàng” như bên dưới. Tiếp tục chọn mục “Trả hàng” cho sản phẩm mà bạn muốn đổi trả.

Bước 5: Nhập thông tin vào Phiếu đăng ký đổi trả hàng trực tuyến.

Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên phiếu bao gồm:

a.Sản phẩm muốn đổi trả và Lý do đổi trả

b.Thông tin thêm (bạn điền thêm thông tin về sản phẩm càng chi tiết càng tốt, như lỗi kỹ thuật như thế nào, tình trạng sản phẩm…)

c. Hướng xử lý mong muốn: Hoàn tiền bằng voucher khuyến mãi Lazada hoặc qua chuyển khoản ngân hàng.

d.Phương thức vận chuyển: Thu hồi tại nhà hoặc khách mang tới bưu cục.

e.Chọn mục “Tôi đã đọc và đồng ý với Chính sách đổi trả của Lazada” và chọn “Xác nhận” để gửi phiếu đăng ký đổi trả hàng trực tuyến.

Bước 6. Hệ thống xác nhận thành công lệnh đổi trả

– Sau khi phiếu đăng ký đổi trả hàng trực tuyến được xác nhận thành công, bạn sẽ được dẫn tới trang thông báo như hình bên dưới.

– Tiếp tục ấn chọn “In nhãn đổi trả”

Bước 7. In nhãn đổi trả

– Bạn có thể chọn “In” hoặc “Tải về” để tiến hành in nhãn đổi trả.

– Nếu bạn không có/ không thể sử dụng máy in tại thời điểm hiện tại, bạn có thể điền 2 mã RA và mã vận đơn vào nhãn đổi trả mà Lazada có đính kèm trong kiện hàng của bạn. 2 mã này có thể được tìm thấy ở bước 6 và 7 như được minh họa ở hình bên dưới.

Bước 8. Đóng gói sản phẩm

– Bạn đóng gói sản phẩm + hóa đơn mua hàng hoặc biên nhận bán hàng + đầy đủ phụ kiện và quà tặng kèm (nếu có).

– Bạn cần đóng gói hàng hóa kỹ càng nhằm hạn chế vấn đề bể vỡ khi vận chuyển (bưu điện có quyền đề nghị bạn đóng gói lại trong trường hợp đơn hàng không được đóng gói đúng quy cách).

– Dán nhãn đổi trả ở phía ngoài kiện hàng.

Lưu ý: Lazada sẽ không thể tiếp nhận yêu cầu đổi trả của bạn nếu nhãn đổi trả không được dán ở phía ngoài kiện hàng.

Bước 9. Gửi hàng cho Lazada.vn

– Nếu bạn chọn phương thức vận chuyển là “Đơn vị vận chuyển tới nhà khách để thu hồi” (bước 5d), đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24 giờ để xác nhận thời gian lấy hàng.

– Nếu bạn chọn phương thức vận chuyển là “Khách hàng mang hàng tới bưu cục” (bước 5d), bạn mang kiện hàng tới bưu cục VNPost gần nhất và thông báo cho đơn vị vận chuyển về việc bạn muốn hoàn chuyển kiện hàng về Lazada. Lưu ý:

+ Phí giao hàng sẽ được Lazada chi trả.

+ Trong vòng 7 ngày kể từ ngày phiếu đăng ký đổi trả được tạo (không tính ngày chủ nhật), nếu khách hàng không đem sản phẩm đến bưu cục để tiến hành gửi hàng, yêu cầu đổi trả của khách hàng sẽ bị hủy bỏ. Mọi thắc mắc và hỗ trợ sau đó, khách hàng vui lòng liên lạc với Bộ phận Hỗ trợ khách hàng tại www.lazada.vn/contact/ để được hỗ trợ thêm.

Bước 10. Chờ gửi sản phẩm thay thế hoặc hoàn tiền

– Việc gửi sản phẩm thay thế hoặc hoàn tiền chỉ được bắt đầu sau khi Lazada đã nhận sản phẩm bạn gửi về và hoàn tất việc kiểm tra đánh giá tình trạng sản phẩm.

– Quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm này có thể lên đến khoảng 2-3 ngày làm việc tính từ thời điểm Lazada.vn nhận được sản phẩm gửi trả tại kho.

– Nếu bạn chọn hướng xử lý mong muốn là “Thay thế sản phẩm”, Lazada sẽ tiến hành đặt lại đơn hàng mới và thông báo cho quý khách qua email và SMS.

– Nếu bạn chọn hướng xử lý mong muốn là “Hoàn tiền qua mã giảm giá”, Lazada sẽ tự động hoàn mã giảm giá vào tài khoản Lazada của bạn.

– Nếu bạn chọn hướng xử lý mong muốn là “hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng”, Lazada sẽ tiến hành hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

LỜI KẾT

Như vậy bài viết này Lanhchanh đã giúp bạn đọc biết cách làm sao để kiểm tra đơn hàng Lazada và cách đổi trả nếu hàng của bạn gặp lỗi. Ngoài ra nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì liên quan, bạn đọc có thể gửi lại ý kiếm của mình ở phía dưới comment bài viết. Chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Chia sẻ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *