Cách mua hàng trên Ebay. Những kinh nghiệm khi mua hàng

Hiện nay, xu hướng mua hàng trên các trang TMĐT nước ngoài rất cao. Vì vậy hôm nay mình sẽ viết một bài chia sẻ cách mua hàng và những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay cho các bạn cũng nắm rõ hơn nhé.

huong dan mua hang ebay
huong dan mua hang ebay

Ebay là gì?

Ebay là một Website thương mại điện tử thuộc tập đoàn của Mỹ. Một website nổi tiếng và có tên tuổi đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nhắc đến Ebay chắc hẳn ai cũng có thể biết đến cái tên này vì nó không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với những người không có thói quen mua đồ online hoặc chua mua hàng trên Ebay bao giờ. Bạn biết rằng Ebay.com  là một website của tập đoàn ở Mỹ. Ngoài ra Ebay.com tập đoàn này còn có sản phẩm nổi tiếng khác đó là Papal. Trong quá khứ thì Skype đã từng là sở hữu của tập đoàn này cho đến khi được Microsoft mua lại

 

Cách mua hàng trên Ebay

 

1. Mua trên Ebay.com không qua trung gian

Ebay.com các sản phẩm được cập nhật và giảm giá rất nhiều với giá cực tốt.Để săn các sản phẩm hàng Sale, khuyến mãi trên Ebay thì bạn truy cập theo Link dưới đây nhé.

2. Truy cập website ebay.vn để nhập sản phẩm bạn muốn mua hàng

Hiện tại, mua hàng trên Ebay có nhiều mặt hàng có giá bán rẻ hơn rất nhiều mua hàng ở các Website trong nước. Đó là lý do chính mà ngày càng nhiều người Việt Nam tìm mua hàng trên Ebay.com.

Ví dụ như mặt hàng đồng hồ chẳng hạn. Khi mua đồng hồ trực tiếp trên Ebay bạn sẽ luôn mua được với giá chỉ khoảng 30% – 50% so với giá mua đồng hồ ở Việt Nam. Bạn có thể xem thêm bài sẽ thấy có những Shop chuyên bán đồng hồ Sale trên Ebay.com cực rẻ.

3. Đăng ký tài khoản

Để mua hàng trên Ebay, bạn cần đăng ký một tài khoản ở Ebay.com và điền đầy đủ thông tin địa chỉ nhận hàng, số điện thoại của bạn. Bạn điền càng chính xác thì sẽ càng yên tâm là hàng sẽ được giao đến đúng địa chỉ của bạn.

4. Phương thức thanh toán 

Đối với việc thanh toán  thì Ebay chấp nhận các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Master/JCB/American Express..). Nếu bạn chỉ có thẻ ATM hoặc không có thẻ ngân hàng thì có thể đặt mua hàng trên Ebay qua Weshop.com.vn. Bạn nhớ mã giảm giá Weshop cho tiết kiệm nhé

Và ngoài ra, Ebay.com cũng chấp nhận hình thức thanh toán bằng Paypal. Nếu bạn là người làm kiếm tiền Online và có các khoản thu nhập chi trả vào Paypal thì mua hàng trên Ebay là lựa chọn khôn ngoan. Vì khi bạn rút tiền về Việt Nam thì Paypal thường quy đổi theo một tỷ giá khiến bạn thiệt rất nhiều tiền.

Chất lượng mua hàng trên Ebay

Hệ thống điểm xếp hạng người bán ở Ebay.com khá là đơn giản. Với mỗi một đơn hàng thành công, người mua sẽ có thể đánh giá người bán. Và đánh giá của người bán về các tiêu chí như sản phẩm có đúng mô tả không, thời gian giao hàng, phí vận chuyển, trao đổi thông tin.

Và một người bán uy tín thường là người đã kinh doanh trên Ebay ít nhất một vài năm, có tỷ lệ đánh giá tốt trên 98% (Mục Positive Feedback ngay dưới tên Gian hàng), và điểm tổng thể về đánh giá càng cao thì càng tốt.

Thang điểm đánh giá trên Ebay.vn được chia như bảng dưới đây. Và để giảm rủi ro khi mua hàng, bạn nên chọn mua hang từ những người bán có từ 10.000 điểm.

5. Phí vận chuyển thế nào?

Chi phí vận chuyển sẽ thay đổi tùy theo loại mặt hàng bạn đặt, địa chỉ của người bán và cả chính sách của người bán nữa. Có những mặt hàng được miễn phí vận chuyển về Việt Nam, cũng có những mặt hàng chi phí chuyển về VN khá là đắt.

Một số người bán ở Hồng Kông; Trung Quốc có mức phí ship về Việt Nam cũng khá rẻ. Khi xem chi tiết sản phẩm, bạn sẽ biết được là chi phí vận chuyển là bao nhiêu.

6. Cần tính thuế nhập khẩu và thuế VAT khi mua hàng

Mức giá bạn thanh toán trên Ebay đã bao gồm giá sản phẩm và chi phí vận chuyển quốc tế, chi phí vận chuyển trong lãnh thổ Việt Nam để chuyển hàng đến nhà bạn.

Nhưng khoản tiền đó chưa bao gồm thuế nhập khẩu và thuế VAT khi hàng về Việt Nam. Với các đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh bạn sẽ được miễn toàn bộ thuế.

Với các đơn hàng trên 1 triệu, bạn hãy xác định là có thể phải nộp thuế khi hàng về Việt Nam. Bên chuyển phát nhanh thường sẽ làm hết các thủ tục này và thu tiền lại từ bạn sau đó. Thuế nhập khẩu và thuế VAT của một số mặt hàng phổ biến như sau.

Với những thông tin trên đây, hẳn là bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về việc mua hàng trên Ebay. Và khi xem hàng trên Ebay thì bạn đừng quên xem danh sách các sản phẩm giảm giá Daily Deal nhé. Đó là danh mục giảm giá tốt nhất mỗi ngày ở Ebay.com.

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để mua hàng trên Ebay, những phương thức thanh toán và vận chuyện bạn cần lưu ý khi mua hàng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này

Chúc các bạn đặt hàng thành công!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here