Lanh Chanh

Kênh chia sẻ mã giảm giá voucher khuyến mãi hàng đầu Việt Nam

Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi gia đình

Máy hút bụi gia đình giờ đây đã trở thành vật dụng quen thuộc. Thế nhưng sử dụng máy này như thế nào là đúng cách để vẫn đạt được hiệu quả làm sạch, độ bền máy, tiết kiệm thời gian thì là điều ít người biết. Trong bài viết này, Lanhchanh.com sẽ cùng với bạn học cách sử dụng như thế nào hiệu quả nhất, cách dùng máy hút bụi của các hãng Hitachi, Electrolux, Samsung. Cũng như mọi thắc mắc về sử dụng máy hút bụi bạn sẽ tìm thấy ngay tại đây.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi gia đình

9 lưu ý sử dụng máy hút bụi đạt 100% hiệu quả

1.Hút bụi tại bậc cầu thang

Khi bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch các bậc thang của tầng tòa nhà thì ban đầu bạn hút bụi từ tầng trên cùng rồi xuống dần các bậc thang của tầng bên dưới, nếu bạn hút bụi từ tầng dưới lên trên thì việc mang vác máy hút bụi lên tầng rất nặng và mệt. Còn khi bạn hút bụi bên trong phòng thì đầu tiên là hút sạch bụi ở các góc vuông trước xong rồi mới đến sàn nhà.

2.Hút bụi ở những nơi hay có người đi lại

Trong 1 căn nhà thì các phòng như phòng khách, phòng bếp thì luôn luôn có người qua lại nên sàn nhà sẽ nhanh bẩn hơn các phòng khác nên vì vậy bạn phải thường xuyên hút bụi dọn dẹp vệ sinh ở những phòng này. Trong trường hợp nhà bạn có nuôi thêm các thú cưng như chó, mèo thì càng phải hút bụi thường xuyên mà chúng hay nằm vì lông của chúng hay rụng ra sàn nhà, ghế sofa.

3.Không để bình chứa rác của máy hút bụi đầy

Khi bạn đang hút bụi mà thấy khoang bình chứa rác đã gần đầy khoảng 2 phần của bình thì bạn nên đổi bình chứa hoặc mang đi đổ rác ngay. Vì khi bạn để bụi rác quá đầy bên trong khoang bình chứa rác thì làm cho ống hút của máy bị cản trở đường hút làm giảm đi lực hút và máy hút bụi phải dùng đến công suất cao hơn tốn nhiều điện hơn cũng như sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

4.Dùng đầu hút bụi phù hợp với từng mặt sàn

Khi bạn hút bụi với nhiều vị trí khác nhau thì việc sử dụng đúng đầu hút bụi là cần thiết, nếu bạn hút bụi ở bậc thang thì phải dùng đến đầu hút bụi nhỏ và công suất mạnh để hút bụi được ở cầu thang và các góc tường hẹp.

5.Hút bụi theo thứ tự

Để công việc hút bụi diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất thì bạn nên sắp xếp vị trí hút bụi theo thứ tự rồi mới tiến hành dọn dẹp. Ví dụ như là hút bụi ở màn cửa rồi đến hút bụi ở di văng, bàn ghế rồi cuối cùng là đến sàn nhà.

6.Không bật máy trong thời gian quá lâu

Khi bạn sử dụng ống máy hút bụi thì nên để sát ống hút bụi sát vào những vị trí cần làm sạch để đạt hiệu quả nhanh nhất. Và bạn không nên sử dụng máy quá lâu nó sẽ làm cho máy trở nên rất nóng giảm tuổi thọ của máy thậm chí sẽ làm máy cháy hỏng. Thời gian khuyên dùng là sử dụng máy từ 30 đến 45 phút và cho máy nghỉ khoảng 15 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

7.Thường xuyên kiểm tra máy định kỳ

Việc đầu tiên kiểm tra bộ phận máy là kiểm tra phần đầu hút của máy đầu tiên xem có bị tắc ống hút không, nếu ống hút có những vật bị tắc vào thì sẽ làm hỏng máy, sau đó rồi kiểm tra các bộ phận còn lại của máy, nếu có hỏng hóc bộ phận thì mang đi sửa hay thay thế bộ phận đó.

8.Cẩn thận khi hút bụi ở những tấm thảm

Với các loại tấm thảm có giá trị đắt tiền thì bạn nên cẩn thận trong việc hút bụi để bảo vệ được những tấm thảm đó không bị hỏng. Khi hút bụi không được ấn sát mạnh đầu hút vào tấm thảm. Nếu bạn là con người cẩn thận thì nên dùng đến máy hút bụi dành riêng cho những tấm thảm.

9.Bảo hành máy hút bụi

Đối với các loại máy hút bụi của nhiều hãng khác nhau như Hitachi, Electrolux, Samsung, Panasonic thì đều có chính sách bảo hành riêng. Bạn cần phải tận dụng đến chính sách bảo hành của máy hút bụi của mình để được chăm sóc và thay thế các bộ phận của máy khi bị hỏng, đảm bảo cho máy của bạn luôn tốt trong việc dọn dẹp. Khi bạn sử dụng máy hút bụi đúng cách sẽ làm cho máy hút bụi của bạn hoạt động hiệu quả và tuổi thọ của máy được kéo dài.

Cách sử dụng máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Bạn chưa biết làm thế nào để dùng máy dọn dẹp bụi bẩn Hitachi CV-SH20V như thế nào, sau đây là những bước giúp bạn dễ dàng thao tác sử dụng máy hút bụi này:

Những nút bấm trên máy hút bụi CV-SH20V:

1.Nút nguồn

2.Nút thu dây dùng để thu gọn dây điện vào bên trong máy

3.Nút điều chỉnh các mức công suất của máy

Cách sử dụng máy:

Bước 1: Bạn lắp chính xác đầu hút với vị trí cần hút, rồi kéo dây điện ra khỏi thân máy kết nối với điện cho máy và nhấn vào nút nguồn để bật máy.

Bước 2: Xoay nút điều chỉnh mức công suất của máy theo từ trái qua phải để tăng mức công suất của máy.

Ở nút điều chỉnh công suất của máy có ghi các mức lớn nhất và nhỏ nhất, với các vạch mức công suất tùy theo bạn cần dùng, bạn quan sát và điều chỉnh đúng mức ở vị trí làm sạch bụi.

Bước 3: Bạn cầm ống đầu hút bụi di chuyển ống đến từng vị trí cần làm sạch.

Bước 4: Điều chỉnh nút công suất về mức nhỏ nhất sau đó nhấn vào nút nguồn để tắt máy, rút dây điện rồi cho gọn vào bên trong thân máy.

Cách kéo và thu dây điện của máy hút bụi:

Cách kéo dây điện: Bạn nhấn vào nút thu dây điện và đồng thời kéo dây điện ra từ từ.

Cách thu dây điện: Đầu tiên bạn kéo thẳng dây điện không được để dây rối lại với nhau sau đó là bấm nút thu dây máy sẽ tự động thu dây vào.

Đổ bụi bẩn dọn dẹp bình khoang chứa bụi:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút nguồn của máy để tắt máy đi rồi rút dây điện ra khỏi nguồn điện.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào nút ở gần đầu hút nơi sát với thân máy để tháo ống hút. Sau đó mở nắp ở thân máy lên, tay nhấn nút kết nối giữa thân máy và bình chứa bụi, một tay cầm vào tay cầm của máy để lấy bình chứa bụi ra bên ngoài. Ở gần tay cầm bình chứa bụi có nút nhấn, bạn nhấn vào nút này để mở nắp bình chứa bụi. Bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng để bụi và rác không văng ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Electrolux ZLUX1811

Để sử dụng tốt máy hút bụi Electrolux ZLUX1811 thì sau đây là các bước hướng dẫn bạn sử dụng máy đúng cách.

Bảng điều khiển của máy hút bụi Electrolux ZLUX1811

1.Nút nguồn

2.Nút bấm điều chỉnh mức công suất

3.Đèn báo hộp chứa đầy bụi rác

4.Nút thu dây điện

Các phụ kiện đi kèm theo máy hút bụi và tác dụng của từng phụ kiện đó:

Phụ kiện máy hút bụi

1.Ống hút: Nối ống hút vào máy ở phần a và tiếp theo là nối đầu hút ở phần b

2.Ống nối Inox: Ống này là để nối dài ống hút của máy hút bụi, với ống này giúp bạn hút được ở những vị trí cách xa máy hút bụi.

3.Đầu hút trên sàn và thảm: Ở trên mặt đầu hút có nút nhấn, khi bạn nhấn nút này phần răng chổi sẽ thò ra giúp bạn quét sàn nhà và thảm.

4.Đầu hút chăn màn và rèm cửa

5.Đầu hút các khe ngóc ngách và bàn phím máy tính.

Chú ý: Khi bạn tháo lắp thay thế các đầu hút bụi bạn cần phải tắt máy trước khi tháo, rút dây điện ra khỏi nguồn điện. Tiếp tục là lắp đầu hút cần thay vào sau đó là cắm dây điện vào nguồn điện tiếp tục sử dụng bình thường.

Cách sử dụng máy:

Bước 1: Đầu tiên là bạn bấm vào nút nguồn để mở máy lên

Bước 2: Điều chỉnh nút công suất sao cho phù hợp với từng vị trí cần hút bụi

Bước 3: Dùng ống hút bụi di chuyển đến mọi vị trí cần hút bụi làm sạch

Trên tay cầm chỗ ống hút có một nút bấm gạt, nút này có tác dụng làm giảm lực gió khi bạn lau dọn cảm thấy lực gió mạnh, bạn chỉ cần thao tác gạt nút này theo chiều lên xuống để đóng hoặc mở cửa sổ thoát gió.

Bước 4: Điều chỉnh mức công suất về mức nhỏ nhất, bấm vào nút nguồn để tắt nguồn máy sau đó cho dây điện vào thân máy và đặt vào vị trí bảo quản máy.

Cách kéo thu dây điện vào thân máy:

Thu kéo dây điện ra: Bạn bấm vào nút thu dây và kéo dây điện ra từ từ, khi đạt đến độ dài nhất định thì sẽ dừng lại và bạn không thể kéo dài thêm.

Thu dây điện cất gọn vào trong: Đầu tiên bạn cầm dây điện rồi kéo thẳng dây đó ra không được để dây bị rối, tiếp tục bấm vào nút thu dây và từ đó máy sẽ tự động thu dây vào.

Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux ZLUX1811

Khi bạn thấy trên thân máy có đèn báo đầy bụi thì bạn cần phải đổ bụi rác đi để tiếp tục sử dụng.

Bước 1: Trên bình chứa bụi có 1 khớp bạn dùng lấy tay rồi nhấc cái khớp này lên từ đó bình chứa bụi sẽ được tháo rời ra khỏi thân máy.

Bước 2: Đằng sau bình chứa bụi có 1 nút bấm bạn bấm vào nút bấm này thì nắp bình sẽ tự động mở ra, và bụi bẩn sẽ được đổ ra phía bên ngoài.

Khi bạn đổ hết bụi bẩn ra bên ngoài xong thì bạn nắp lại vào bình chứa rồi đặt bình chứa bụi lại vào máy hút bụi như lúc ban đầu để tiếp tục sử dụng lần tiếp theo.

Làm vệ sinh màng lọc và cửa thông gió của máy hút bụi

Vệ sinh màng lọc của máy:

Vị trí của màng lọc nằm ở phía dưới bình chứa bụi, khi bạn mở khớp khóa thì bạn sẽ thấy màng lọc và lấy ra ngoài. Ở bên trong có 1 tấm mút, bạn thấy tấm mút này quá bẩn thì mang ra ngoài để gặt rửa cho sạch rồi sấy khô rồi đặt lại vị tri cũ.

Vệ sinh cửa thông gió:

Vị trí của cửa thông gió ở đằng sau thân máy nằm ở gần vị trí của dây điện. Khi bạn bấm vào khớp khóa thì cửa này sẽ được mở ra và bên trong sẽ có 1 nút bấm tương tự như của màng lọc. Bạn cũng có thể tháo rời nó ra để làm vệ sinh sạch sẽ phơi khô rồi đặt lại vị trí cũ vào máy để tiếp tục sử dụng bình thường.

Lời kết: Qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi để đạt hiệu quả và nhanh chóng nhất sẽ giúp bạn thu thập được những kinh nghiệm khi sử dụng máy hút bụi cho công việc dọn dẹp vệ sinh nhà ở của gia đình bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì đừng quên vote 5 sao và chia sẻ bài viết này lên trang mạng xã hội nhé.

Chia sẻ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *