Lazada là công ty bán hàng trực tuyến thuộc top đầu Việt Nam. Nhưng đi đôi với sự nổi tiếng là hàng loạt thông tin rùm beng vây quanh như việc Lazada lừa đảo, Lazada bán hàng rởm, Lazada bùng hàng của khách… Vậy điều gì đã khiến một trang thương mại điện tử lớn như vậy lại liên tục dính vào những bê bối không đáng có?

Chia sẻ với bạn đọc một chút thông tin bàn hàng năm 2017 của hãng. Trung bình một ngày, lượng đơn mà lazada đạt được là 40.000 đơn/ngày. Thì liệu rằng mua hàng Lazada có tốt không? Lazada có uy tín không?  thì trong bài viết hôm nay Lanhchanh sẽ giúp bạn giải đáp tường tận vấn đề này.

Lazada là gì?

Lazada là một công ty thương mại điện tử tư nhân của Đức được thành lập bởi Rocket Internet vào năm 2011. Đến thời điểm này đã trở thành trang thương mại điện tử mua sắm và bán hàng trực tuyến số 1 khu vực Đông Nam Á – hiện đã có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Sau đó tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma mua lại và hoàn tất thương vụ vào đầu năm 2015.

lazada là gì

Với hơn 300 triệu sản phẩm, Lazada là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Đông Nam Á, kết nối thành công hơn 155,000 các nhà bán hàng tại địa phương và bên ngoài khu vực, cùng với hơn 3,000 thương hiệu để phục vụ 560 triệu khách hàng tại Đông Nam Á trên nền tảng sàn giao dịch (marketplace), cùng với các giải pháp marketing, dữ liệu số và nhiều dịch vụ thương mại khác.

Có thể nói, Lazada là kênh trung gian kết nối người bán như các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng trên hệ thống của mình và mang lại lợi ích cho cả hai. Đặc biệt, đối với những cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, hộ gia đình kênh thương mại điện tử trung gian như Lazada lại tỏ ra là một phương tiện tiếp thị hiệu quả để gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy hiệu quả bán hàng của họ. Với mục tiêu đem tới cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, Lazada cho phép khách hàng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và đổi trả hàng linh hoạt thông qua hệ thống giao nhận của riêng Lazada và hơn 100 đối tác vận tải khác.

Lazada có lừa đảo hay không?

Với nhiệm vụ là đơn vị trung gian giữa người bán và người mua nên Lazada sẽ có những sự khác biệt với các trang bán hàng trực tuyến như Mediamart.vn hay Nguyễn Kim… nơi mà sản phẩm được chính những đơn vị này cung cấp và phân phối tới người tiêu dùng. Nhưng ở đây Lazada chỉ đưa ra website cùng các công cụ hỗ trợ để giúp bên mua và bên bán giao dịch được với nhau chứ không tham gia trực tiếp vào việc cung cấp sản phẩm tới khách hàng.

Hiện hầu như những mặt hàng được bán trên Lazada không phải do hãng trực tiếp bán mà do những đơn vị phân phối đã đăng ký với Lazada cho phép bán hàng trên nền tảng của hãng. Vậy nên nhiều bạn có thể lầm tưởng rằng Lazada lừa đảo, mà thực tế vấn đề xuất phát từ đơn vị phát hành cung cấp sản phẩm cho bạn.

Ngoài ra cũng có một số ít sản phẩm do chính Lazada cung cấp và phân phối nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của sản phẩm này. Vậy nên chắc chắn hãng sẽ có những sự lưu tâm đặc biệt về chất lượng và dịch vụ mình phân phối cũng như về các chế độ chăm sóc khách hàng.

Nhìn qua 2 hình ảnh mô tả bên trên bạn có thể thấy được sự khác biệt. Hình bên trên là sản phẩm nồi cơm điện được bán và bảo hành bởi công ty TIROSS Viet Nam còn Lazada chỉ là người xử lý đơn hàng mà thôi. Còn hình bên dưới là sản phẩm Tivi LCD Được bán và giao hàng bởi Lazada. Khi bạn chọn mua chiếc Tivi này thì việc bảo hành, đổi trả sẽ do Lazada đảm trách.

Lazada lừa đảo khách hàng như thế nào

Ngoài những câu hỏi như trên hay ý kiến “chúng ta có nên mua hàng trên lazada không?” thì sau khi tham khảo những thông tin này. Chúng mình tin rằng mỗi người cũng có thể có được câu trả lời cho mình về việc Lazada có làm việc uy tín không và quyết định nên mua hàng tại Lazada hay không.

Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng giải đáp đâu là những trường hợp người mua tin rằng Lazada lừa đảo khách hàng:

1. Lazada không giao hàng

Là trường hợp Lazada tự hủy đơn hàng của khách hoặc báo cho khách là không còn hàng để bán sau khi khách đã có thao tác đặt mua.

Khách hàng nói Lazada lừa đảo tự hủy đơn hàng

Nhưng hành động này không thể coi là lừa đảo bởi khách hàng chưa trả tiền cho sản phẩm. Và hiện tượng như vậy thường có ở những dịp khuyến mãi hoặc giảm giá sốc.

2. Nhiều người đặt nên hết hàng

Hầu hết khách hàng thường có thói quen thanh toán khi nhận hàng và một số không ít khách hàng đã đặt hàng, hàng giao tới nơi rồi mà không nhận. Nên nên thống của Lazada cho phép khách hàng đặt nhiều hơn số lượng sản phẩm trong kho

Ngoài ra trường hợp hàng tồn trong kho của nhà cung cấp đã hết nhưng Lazada chưa kịp cập nhật hệ thống, nên sẽ dẫn đến tình trạng bán mà không giao hàng như thế này.

3. Đặt sai giá nên nhà cung cấp không chịu bán

Dù có thế nào, khách quan hay chủ quan thì đây cũng là lỗi của Lazada. Điển hình là  gần đây nhất có một độc giả trên Tinhte cũng đã chia sẻ câu chuyện mua Tivi mà không nhận được hàng. Thấy Lazada có giá rẻ quá so với thị trường mà người đó đã đặt mua, nhưng sau đó Lazada không giao hàng vì nhà cung cấp không chịu bán với giá đặt sai đó.

Trường hợp chắn chắn là lỗi của Lazada nên bị ăn chửi Lazada lừa đảo cũng không sai. Việc đặt sai giá sản phẩm và nhận tiền mà không giao thì đúng là tiếng xấu để đời.

4. Lazada bán hàng giả, hàng lỗi

Trên Lazada đã có khoảng hơn 15.000 người bán. Vì vậy trường hợp người mua hang mua phải những sản phẩm kém chất lượng và hàng giả không đúng với mô tả của đơn vị phân phối diễn ra rất thường xuyên.

Đặc biệt trên Lazada những mặt hàng điện tử và công nghệ có rất nhiều sản phẩm từ Trung Quốc có giá bán bằng một nửa giá mà hãng công bố. Nếu mua những sản phẩm quá rẻ này thì bạn sẽ dễ dính phải hàng kém chất lượng.

Nhiều khách hàng mua các sản phẩm điện thoại bị dính trường hợp này. Do chính sách bảo hành của người bán không rõ ràng, sản phẩm thì lại là hàng nhập khẩu (hoặc hàng dựng lại rồi nói là nhập khẩu). Sau đó khi mua dính thì không biết kêu ai.

Vậy nên khi mua hàng bạn cần chọn những đơn vị phân phối uy tín, mặt hàng bạn mua nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người đã mua hàng có chất lượng sao từ 4 trở lên.

5. Lazada bán hàng cũ

Ví dụ cụ thể của Bách Khoa Computer là đơn vị bán hàng uy tín cũng từng bị dính một vụ liên quan đến việc bán hàng cũ. Khi trên website của họ lúc đó có một con iPad Air với giá 9.9 triệu. Khách hàng vì ham rẻ mà vẫn đặt mua, khi nhận về thì mới biết là hàng Refurbished của Apple (hàng cũ và được apple sửa lại)

Sau vụ đó, BK cũng đã sửa lại và cập nhật thông tin nói là 100% chính hãng và bảo hành tại BK computer thay vì bảo hành chính hãng.

Khách thì cũng trả lại hàng cho BK Computer và nhận lại tiền. Như vậy cả ba bên đều mất công, mất việc trong trường hợp này.

Như vậy nếu hàng bạn định mua có giá rẻ quá so với giá bán thông thường mà lại không nằm trong những chương trình khuyến mãi nào của Lazada thì hãy cân nhắc và có thể gọi điện hỏi kỹ lại đơn vị phân phối

Trường hợp đã lỡ mua thì tốt nhất nhanh chóng yêu cầu trả lại hàng càng sớm càng tốt

Khi phản hồi lại với bộ phận CSKH của Lazada thì hãy gọi điện cho nhanh chứ đừng gửi mail qua lại mất thời gian

6. Giao nhầm hàng

Đây cũng là một lỗi có thể xảy ra trong quá trình giao nhận hàng. Nếu bạn cẩn thận kiểm tra đơn hàng Lazada thì mình tin là sẽ giải quyết được vấn đề này ngay. Những mặt hàng giá trị thấp hoặc không quan trọng có thể khiến bạn chủ quan.

Có một vài nhà cung cấp cũng cố tình giao hàng có giá trị và giá cả thấp hơn cho khách hàng để trục lợi. Nhưng cũng có những trường hợp nhân viên họ nhầm nhọt trong quá trình vận chuyển như đơn hàng mua sạc iPhone 5 mà khách nhận được sạc iPhone 4 chẳng hạn.

Lazada giao nhầm hàng cho khách hàng
Lazada giao nhầm hàng cho khách hàng

Nếu bạn phát hiện ngay khi nhận hàng mà chưa thanh toán hãy ngay lập tức yêu cầu  nhân viên giao hàng trả lại cho Lazada.

Khi phát hiện hành vi lừa đảo của người bán thì sau đó bạn nhớ báo cho Lazada càng sớm càng tốt và nhớ chụp hình lại. Bởi Lazada sẽ không lừa khách hàng mà chỉ có những đơn vị bán hàng không có uy tín mới đi lừa thôi.

7. Hàng hết hạn bảo hành

Vì hàng họ để trong kho, nên nếu nhân viên kho làm việc không chắc chắn có thể giao nhầm cho khách những sản phẩm đã quá hạn.

Trường hợp bạn mua phải hàng hết hạn mà không thể sử dụng được thì bạn hãy khiếu nại với nhà cung cấp để được đổi trả sản phẩm mới.

Lazada có đáng tin cậy?

Thật khó nói Lazada có đáng tin cậy hay có nên mua hàng tại Lazada. Bởi như đã giới thiệu bên trên, Lazada chỉ nhận trách nhiệm phân phối hàng từ những đơn vị đăng ký bán hàng trên nền tảng của Lazada tới người dùng đúng thời hạn. Vậy nên khi mua hàng trên lazada, đòi hỏi người dùng phải xem xét cẩn thận các thông tin bán hàng và đánh giá về người bán để khi xảy ra bất kỳ trường hợp gì thì cũng có quyền loại bảo vệ người mua hàng có nên mua hàng trên lazada không.

Hàng trực tiếp do lazada bán: nhìn chung mua hàng ở đây cũng ít khi mua phải hàng kém chất lượng nên bạn có thể yên tâm. Chỉ cần bạn check thông tin và giá sản phẩm đúng nhu cầu của mình là có thể chọn được rồi.

Hàng bán và giao bởi Lazada bạn hoàn toàn có thể yên tâm

Hàng bán và giao bởi Lazada bạn hoàn toàn có thể yên tâm

Hàng bán bởi các bên bán hàng khác: Hầu hết những sản phẩm bán trên Lazada đều được bán bởi bên đơn vị khác. Với mặt hàng này thì ngoài việc kiểm tra thông tin được đăng tải lên Lazada. Bạn cần phải kiểm tra các thông tin người bán hàng trên google để xác định được vị trí công ty cũng như quy mô, tham khảo phần đánh giá của những khách hàng cũ để có thể an tâm khi mua hàng. Trường hợp các chính sách bảo hành đơn vị phân phối, đổi trả hàng hóa thông qua Lazada rồi mới quyết định có hay không mua hàng tại Lazada.

Những ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng trên Lazada là gì?

Ưu điểm:

+ Giá thành sản phẩm khá hấp dẫn, có các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá Lazada.

+ Chính sách bảo hành phù hợp, đổi trả linh hoạt.

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, giải quyết khiếu nại nhanh chóng.

+ Gói hàng cẩn thận, giao hàng nhanh chóng, cho phép kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Nhược điểm:

– Giá sản phẩm lúc nào cũng hiển thị giảm 20%, 30%… nhưng thực tế thì bằng hoặc chỉ thấp hơn giá thị trường một chút ít tùy thuộc vào từng sản phẩm. Nếu không tìm hiểu kỹ cứ tưởng mình mua được sản phẩm hời to. Cái này có thể là do chiến lược bán hàng của họ, nhưng mình cảm giác như bị dắt mũi. Kinh nghiệm là cứ tìm hiểu kỹ sản phẩm muốn mua rồi so sánh các kiểu bạn nhé.

– Hệ thống vẫn còn hơi lag trong những đợt khuyến mãi, giảm giá khủng. Nhiều khi đã đặt đơn hàng thành công nhưng sau đó lại bị hủy đơn hàng.

– Thỉnh thoảng bị giao nhầm sản phẩm về màu sắc, kích thước…

KẾT LẠI: Bài viết này là những thông tin cơ bản về sàn thương mại điện tử Lazada. Sau khi tham khảo, hy vọng bạn đã trả lời được những câu hỏi: Lazada có lừa đảo hay không, có nên mua hàng trên Lazada hay không. Ngoài ra, biết được sự thật thế nào thì bạn cứ thử một lần mua hàng trên Lazada, như các cụ vẫn nói là trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ và trăm sờ không bằng một thử. Mạnh dạn mua thử đi bạn nhé để có những trải nghiệm riêng của bản thân mình nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here