Shopee Maill là gì? 99% mọi người không biết về Shopee Mall

Khi mua hàng trên Shopee và bạn thường thấy xuất hiện người bán Shopee Maill và điều đó có làm cho bạn thắc mắc? Không hiểu Shopee Maill là gì? Shopee Maill hoạt động như thế nào? Và chúng ta có nên mua hàng trên Shopee Maill hay không? Đó là rất cả vấn đề sẽ được Lanh Chanh giải đáp ngay sau đây.

shopee-mall-là-gì
shopee-mall-là-gì

Shopee Mall là gì?

Shopee Maill là một gian hàng đặc biệt  trên hệ thống mua sắm điện tử trực tuyến Shopee. Tại Shopee Maill các sản phẩm chính hãng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chính nhân viên của Shopee Maill sẽ thực hiện tất cả các công đoạn từ lấy hàng, gói hàng đóng hàng, vận chuyển.

 Shopee Maill là một gian hàng độc quyền của Shopee

Mua hàng tại Shopee Maill người dùng được hưởng chính sách đặc biệt như thế nào?

 • Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: So với các sản phẩm thông thường chỉ có 72h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, các sản phẩm mua từ Shopee Mall sẽ có thời gian yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền lên đến 7 ngày.
 • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.
 • Chính sách miễn phí vận chuyển: Khi mua các sản phẩm của Shopee Mall bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150K, mức miễn phí vận chuyển tối đa 40K. Ngoài ra các thương hiệu uy tín cũng có thể hỗ trợ thêm phí ship trong các chương trình khuyến mãi, giúp bạn mua hàng tiết kiệm hơn.

Làm thể nào để biết sản phẩm thuộc Shopee Mall?

Vì là một gian hàng đặc biệt nên Shopee Maill sẽ xuất hiện nổi bật trên trang chủ. Bạn dùng ứng dụng trên điện thoại, hay truy cập máy tính cũng có thể dễ dàng nhận thấy điều đó. Nếu không thấy, bạn có thể truy cập trực tiếp theo đường dẫn https://shopee.vn/mall/.

Tại trang Shopee Maill bạn có thể tiến hành tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu.

shopee maill tim kiem nhu the nao
shopee maill tim kiem nhu the nao
shopee maill tim kiem nhu the nao
shopee maill tim kiem nhu the nao

 

Làm thế nào để đổi trả sản phẩm của Shopee Mall

Thông thường, khi đã mua sản phẩm qua Shopee Maill hầu hết chất lượng đều đảm bảo và đạt được sự hài lòng với khách hàng. Nhưng vẫn có trường hợp khách hàng không vừa sản phẩm hay lý do nào đó cần phải đổi trả sản phẩm. Shopee đảm bảo 100% hàng chính hãng, được miễn phí vận chuyển toàn quốc, lại còn được đổi trả miễn phí trong 7 ngày.

Đối với gian hàng shop thông thường: Thời gian đổi trả là trong vòng 72h và khi trả lại hàng cho shop phí gửi hàng bạn phải tự trả.

Đối với gian hàng Shopee Mall, khi bạn đổi trả sản phẩm, Shopee sẽ cho người đến lấy hàng về, bạn không mất công đi gửi hàng, ngoài ra bạn còn không mất bất cứ chi phí gì thêm.

Quy trình trả sản phẩm trên Shopee Mall

Sau khi nhận hàng, trong vòng 7 ngày bạn có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền với những lí do sau:

 • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ: bạn phải gửi kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h.
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.
 • Sản phẩm giao không đúng với đơn đặt hàng: sai sản phẩm hoặc không đúng với mô tả.
 • Không đủ phụ kiện đi kèm sản phẩm.
 • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng.

Các bước trả hàng tại Shopee:

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Shopee, vào phần chi tiết đơn hàng, bấm gửi “Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền”. Sau đó bạn chọn lí do trả hàng và cung cấp thông tin theo từng trường hợp như sau:

 • Nếu bạn chưa nhận được hàng, Shopee sẽ yêu cầu đơn vị đối tác vận chuyển gửi bằng chứng đã giao hàng. Sau đó trong vòng 3-7 ngày sẽ phản hồi lại cho bạn.
 • Nếu bạn nhận sai hàng và mã vận chuyển trên bưu phẩm sai khác với mã trên thông tin đơn hàng. Bạn vui lòng gửi ảnh mã vận đơn kèm ảnh bưu phẩm đã nhận được đến hộp thư support@shopee.vn. Sau khi nhận được hình ảnh, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để thu hồi bưu phẩm trong vòng 2-4 ngày.
 • Với các lý do khác, bạn hãy tải mẫu phiếu hoàn trả hàng tại đây và điền đầy đủ thông tin. Trong trường hợp bạn không in được mẫu phiếu hoàn trả, bạn có thể viết tay nhưng cần đảm bảo các thông tin sau đây:
  + Mã đơn hàng.
  + Thông tin liên hệ của bạn (họ tên, số điện thoại).
  + Chi tiết lý do trả hàng.

Bước 2: Trong khoảng 1-2 ngày, Shopee sẽ gửi mã vận chuyển để gửi trả hàng bằng thông báo bằng SMS cho bạn. Sau đó, nhân viên của đối tác vận chuyển hàng sẽ liên hệ với bạn để lấy hàng đổi trả. Bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản phí nào đâu nhé. Nếu sau 2 ngày kể từ khi bạn nhận được SMS mà không có người đến lấy hàng đổi trả thì bạn hãy gọi tổng đài 19001221 để phản ánh.

Bạn cũng có thể tự mang sản phẩm ra bưu cục của đối tác vận chuyển của Shopee là VN Post và Giaohangnhanh gần nhất để gửi sản phẩm về cho Shopee. Bằng cách sử dụng mã vận đơn Shopee gửi cho bạn, bạn cũng sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí gửi hàng nào hết.

Lưu ý: Tuyệt đối không tự gửi hàng về Shopee bằng đơn vị vận chuyển khác hoặc không ghi mã vận đơn khi mang ra bưu cục VN Post và GHN. Vì như vậy Shopee sẽ không chấp nhận và khả năng mất đơn hàng cao.

Sản phẩm trên Shopee Maill cũng sẽ được áp dụng chính sách giảm giá và khuyến mãi theo từng chương trình, vậy bạn có thể sử dụng mã giảm giá Shopee để mua hàng rẻ hơn.

Bước 3: Sau khi nhận được hàng đổi trả, Shopee sẽ đánh giá sản phẩm và phản hồi đến bạn trong vòng 3 ngày.

Nếu sản phẩm của bạn thỏa mãn, Shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian bạn nhận được tiền hoàn trả tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn.

Nếu bạn chọn thanh toán khi nhận hàng hoặc thanh toán bằng ví Shopee thì sẽ được hoàn tiền vào ví Shopee trong vòng 48 giờ. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng ghi nợ thì sẽ được hoàn tiền vào thẻ trong vòng 14 ngày.

Trường hợp sản phẩm không thỏa mãn điều kiện đổi trả, shopee sẽ gửi lại hàng cho bạn trong vòng 7 ngày.

 

Có nên mua hàng Shopee Mall không?

Ai sẽ là đối tượng phù hợp để mua hàng trên Shopee Mall?

 • Những người mới mua hàng online: Việc chuyển giao giữa mua hàng truyền thống và online sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn. Vậy, nếu bạn là người mới mua các sản phẩm online hãy chọn Shopee Mall vì hàng chính hãng, chính sách đổi trả nghiêng về người sử dụng hơn.
 • Những người không lo ngại về giá: Thông thường những “cao thủ săn hàng Shopee” sẽ biết cách tìm tới shop nào bán rẻ hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo. Thế nhưng với những bạn không lo ngại nhiều về giá, hãy chọn Shopee Mall vì nhanh hơn, tiện hơn, chất lượng đảm bảo 100%
 • Mua sản phẩm đắt tiền, giá trị lớn: Khi mua những sản phẩm có giá trị cao ví dụ: tủ lạnh, máy tính, máy giặt, điện thoại… Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Shopee Mall bởi dịch vụ chăm sóc và vận chuyển sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn tới tận nhà.

Vậy, chúng ta có nên mua hàng tại Shopee Mall hay không?

Câu trả lời là .

Bạn muốn được đảm bảo hơn về chất lượng hàng hóa, dịch vụ chăm sóc và vận chuyển tốt hãy chọn Shopee Mall. Tất nhiên rằng khi mua hàng tại Shopee Mall thì bạn sẽ thấy bán cao hơn một số các shop khác. Đối với mỗi người, việc lựa chọn mua ở đâu lại vô cùng khác nhau. Với chúng tôi, những người thường xuyên theo dõi và đọc các báo cáo thống kê từ các trang thương mại điện tử thì câu trả lời là có. Nếu bạn nằm trong 3 nhóm người đã được nêu trên.

Vậy, Lanh Chanh đã điểm một số những đặc điểm về Shopee Mall. Bạn cũng đã nắm được phần nào cách mô hình Shopee Mall hoạt động và đặc biệt là cách đổi trả hàng như thế nào và những ưu đãi bạn nhận được. Đừng quên rằng, chúng tôi đã có một bài viết tổng hợp về mã giảm giá Shopee dành cho những bạn thường xuyên mua hàng online nhé.

Ý kiến của bạn như thế nào về việc mua hàng trên Shopee Mall? Bạn đã bao giờ mua hàng trên Shopee Mall và bạn thấy chất lượng của nó như thế nào? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận ngay phía bên dưới nhé.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here